1502,Trần Hưng Đạo,P. Mỹ Phước,Tp. Long Xuyên
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu ở nam giới

Viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, bệnh lý tuyến tiền liệt – nhóm các bệnh thuộc hệ bài tiết thường gặp ở nam giới nhất cần được đặc biệt lưu ý khi có những dấu hiệu bất thường. Khi gặp một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu bạn sẽ cần thăm khám sớm để có giải pháp điều trị kịp thời. Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát tốt bệnh lý và chủ động sống khỏe mạnh hơn.

Tìm hiểu về hệ bài tiết nước tiểu

Trong cơ thể, hệ bài tiết nước tiểu là hệ thống quan trọng, gồm thận, ống dẫn nước tiểu, bàng quang, niệu đạo. Chức năng chính của hệ bài tiết là giúp cơ thể thải những chất lỏng dư thừa và chất hòa tan từ sự lưu thông máu. Do đó, bất kỳ sự bất thường tại hệ bài tiết đều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.
Sự bài tiết nước tiểu trong cơ thể không diễn ra liên tục mà chỉ khi bóng đái hay bàng quang chứa đầu nước tiểu sẽ gây ra hiện tượng con bóp và khiến cho bạn có cảm giác đi tiểu. Người khỏe mạnh có thể đi tiểu từ 5-7 lần trong ngày và mỗi lần có thể thải ra khoảng 200ml nước tiểu. Nước tiểu thường có màu hơi vàng hoặc trong tùy theo tình trạng sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cũng như là tiền sử dùng thuốc của bệnh.
Hệ bài tiết khỏe mạnh quyết định đến sức khỏe tổng thể của con người. Chính vì thế, chúng ta cần chủ động nhận biết và phòng trị một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu để có thể sống khỏe mạnh hơn. Và dưới đây sẽ là tổng hợp một số bệnh liên quan đến hệ bài tiết nước tiểu mà Phòng khám đa khoa An Giang muốn chia sẻ cùng bạn.

Tổng hợp một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu

Viêm đường tiết niệu

Viêm bàng quang

– Trong nhóm bệnh hệ bài tiết, viêm đường tiết niệu được xem là phổ biến nhất trong một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu. Bệnh xảy ra chủ yếu ở trong độ tuổi tình dục và nữ giới thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới.
– Nguyên nhân gây bệnh thường được xác định do vi khuẩn E.coli, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn gây nên. Trong đó, đến 90% các ca bệnh có liên quan đến hoạt động của vi khuẩn E.coli.
– Dấu hiệu đặc trưng của nhóm bệnh hệ bài tiết thường gặp ở nam giới này là cảm giác khó chịu ở bụng, rối loạn tiểu tiện (tiểu rắt, tiểu khó, tiểu nhiều), mỗi khi đi tiểu lượng nước tiểu thoát ra rất ít, đau buốt giống như kim châm.
– Quan sát thấy màu sắc nước tiểu vàng sậm, đục, mùi khai nồng khó chịu. Nếu làm xét nghiệm có thể xác định được loại vi khuẩn và số lượng vi khuẩn có trong mẫu nước tiểu.
– Khi bệnh ở mức độ nặng sẽ lây lan nhanh chóng đến thận khiến bệnh nhân bị sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, đau nhức, thậm chí là đi tiểu ra máu. Đây cũng là một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu có biến chứng khó kiểm soát nhất.– Bàng quang là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong hệ bài tiết của nam giới. Bàng quang còn được biết đến là bóng đái, nơi lưu trữ nước tiểu trước khi được đưa ra ngòa cơ thể.
– Viêm nhiễm tại bàng quang được hiểu là một dạng nhiễm trùng đường tiết niệu, phần lớn do vi khuẩn gây nên. Một só trường hợp có thể bị viêm bàng quang không liên quan đến vi khuẩn nhưng tỷ lệ rất thấp.
– Nam giới có thể nhận biết viêm bàng quang qua cảm giác đau rát ở đường niệu đạo mỗi khi đi tiểu dẫn đến tình trạng tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu gấp, nước tiểu ít và đục, đôi khi có máu và kèm theo máu ở đầu hoặc cuối bãi.
– Bên cạnh đó, bệnh nhân bị đau nhẹ ở vùng xương mu, bàng quang và vùng lưng. Đây cũng là dấu hiệu đặc thù của một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu.
– Với các trường hợp tổn thương giới hạn ở bàng quang thường không gây sốt nhưng cơ thể mệt mỏi kèm theo tăng bạch cầu trong máu. Bệnh có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng đến thận, gây viêm bể thận và khiến cho thận yếu, suy giảm chức năng lọc của thận.

Bệnh tuyến tiền liệt nằm trong nhóm bệnh hệ bài tiết phổ biến

Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt được xem là nhóm bệnh hệ bài tiết tương đối phổ biến ở nam giới, nhất là độ tuổi trung niên trở đi. Bệnh tuyến tiền liệt cũng được liệt vào danh sách một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu cần được phát hiện và kiểm soát sớm để ngăn ngừa biến chứng.
Bệnh hệ bài tiết này được hiểu là một dạng viêm nhiễm xảy ra trực tiếp tại bộ phận tuyến tiền liệt của nam giới do vi khuẩn, virus có hại gây nên. Chúng ta có thể nhận biết một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu có liên quan đến tiền liệt tuyến thông qua các dấu hiệu gồm đi tiểu nhiều lần, tiểu đau, tiểu gấp, tiểu đau, đau vùng thắt lưng, vùng sinh dục. Xét nghiệm thấy nước tiểu có chứa nhiều bạch cầu và vi khuẩn là những đặc trưng nhất khi tuyến tiền liệt bị viêm.
Nếu là phì đại tuyến tiền liệt, nam giới phải đối diện với hiện tượng tiểu gấp, đi tiểu nhiều lần về đêm, tiểu khó, dòng nước tiểu thoát ra yếu do tuyến này tăng về kích cỡ và chèn ép vào niệu đạo, bàng quang. Kiểm tra tuyến tiền liệt bằng siêu âm sẽ cho thấy kích thước tuyến tiền liện gia tăng và nó gây chèn ép mạnh đến bàng quang.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa An Giang, u xơ tuyến tiền liệt cũng là một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểuở nam giới mà chúng ta không nên coi thường bởi những lý do sau:

  • Đa phần các trường hợp bị u xơ tuyến tiền liệt có xu hướng tỷ lệ thuận với độ tuổi, ngoài ra, biến chứng của viêm tuyến tiền liệt, u xơ tinh hoàn hoặc bẩm sinh cũng có thể dẫn đến bệnh lý tuyến tiền liệt này.
  • U xơ tuyến tiền liệt ở nam giới thường đi kèm với chứng tiểu khó, tiểu ngắt quãng, bí tiểu. Điều này được lý giải do bệnh hệ bài tiết này có mối liên quan mật thiết với hệ thống tiết niệu trong cơ thể.
  • Nếu không được phát hiện sớm và can thiệp ngoại khoa kịp thời sẽ khiến người bệnh phải đối diện với nguy cơ sỏi bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu, bí tiểu, suy thận.

Biện pháp điều trị bệnh đường tiết niệu

Các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu như đã kể trên cần được đặc biệt lưu ý hỗ trợ điều trị kịp thời vì mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng. Được xây dựng với sứ mệnh chính là cứu người, mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho bệnh nhân.
Phòng khám đa Khoa An Giang luôn chú trọng đặc biệt đến đội ngũ các chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn nhằm áp dụng tiến bộ y khoa được nhuần nhuyễn nhất. Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường y khoa khép kín, phòng tiểu phẫu vô trùng giúp quá trình hỗ trợ một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu ở nam được nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hiện là đơn vị y tế chuyên hỗ trợ điều các bệnh hệ bài tiết thường gặp ở nam giới bằng các phác đồ hiện đại nhất. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh, mức độ biểu hiện của bệnh, phòng khám chúng tôi sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp.

  1. Nếu bệnh hệ bài tiết thường gặp ở nam liên quan đến viêm đường tiết niệu, nguồn nhiệt điện cao tần của phác đồ Oxygen sẽ nhanh chóng loại bỏ viêm nhiễm, giúp phục hồi tổn thương, bảo vệ các tế bào lành tính xung quanh.
  2. Phương pháp thử kháng nguyên đặc hiệu PSA hỗ trợ điều trị phì đại tuyến tiền liệt dựa trên nguyên lý từ trường xoáy, hiệu ứng điện hóa, sinh học ion nhằm tăng cường hồi phục tế bào bị tổn thương, diệt vi khuẩn hiệu quả.
  3. Với các trường hợp bị viêm bàng quang và đã có hiện tượng tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang thì bác sĩ buộc phải chỉ định phẫu thuật…

Nếu bạn đang nghi ngờ mình bị một số bệnh thường gặp ở hệ bài tiết nước tiểu nào đó, hãy liên hệ ngay với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5